Gỗ công nghiệp là gì?Gỗ MDF và MFC là gì?

Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp có nguồn gốc từ gỗ tự nhiên. Gồm 2 nhóm chính: MFC và MDF. Mỗi nhóm đều có những đặc tính riêng biệt, tùy vào mục đích sử dụng và yêu cầu về chất lượng của Chủ đầu tư, song tất cả đều có chung ưu điểm lớn đó là khả năng chống mối mọt cao, chất lượng gỗ ổn định, khắc phục được các nhược điểm nặng, dễ cong, vênh của gỗ tự nhiên, dùng thay thế gỗ tự nhiên mà không làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của nó.

 

Gỗ công nghiệp MFC là gì?

MFC là viết tắt của Melamine Face Chipboard – Ván dăm phủ Melamine.
Một số loại gỗ rừng trồng chuyên để sản xuất loại gỗ MFC này. Các cây này được thu hoạch ngắn ngày, không cần cây to (keo, bạch đàn, cao su). Người ta băm nhỏ cây gỗ này thành các dăm gỗ và cũng kết hợp với keo, ép tạo độ dày thành dạng tấm. Bề mặt hoàn thiện được phủ lớp Melamine màu trơn hoặc màu giả vân gỗ để chống ẩm, chống cháy và chống trầy xước.

Ứng dụng của gỗ công nghiệp MFC

MFC có ứng dụng vô cùng rộng rãi. MFC là sự lựa chọn tối ưu cho đồ gỗ nội thất vì giá cả phù hợp, chất lượng tốt, bền, đẹp, màu sắc lại vô cùng đa dạng và phong phú.
Đối với nội thất văn phòng và nhà ở thì chỉ cần sử dụng gỗ công nghiệp MFC loại tiêu chuẩn, còn đối với những không gian, khu vực ẩm ướt như Toilet, Tủ bếp, vách Toilet, Kệ Lavabo thì nên sử dụng loại ván MFC chống ẩm.

 

Tính phổ biến của gỗ MFC

Trên thế giới, đặc biệt là ở các nước phát triển, người ta khuyến khích sử dụng gỗ công nghiệp (trong đó có MFC) vì tính thân thiện với môi trường của nó. Do được sản xuất từ gỗ rừng trồng, có thể tái sản xuất, không hại đến những cánh rừng nguyên sinh vốn là lá phổi xanh điều hòa khí hậu trái đất.

NHÓM TIN CÙNG LOẠI